Trang chủ Lối sống Thu – Bánh xe cuộc đời 2020

Thu – Bánh xe cuộc đời 2020

647
0

Bánh xe cuộc đời 2019-2020

Những gì tôi tự hào trong năm 2019?

Mục tiêu 2020 của tôi là gì?

Tôi sẽ không ưu tiên cho 3 mảng Home environment – Môi trường ở nhà; Family and friends – Gia đình và bạn bè, Fun and leisure – Giải trí. 3 mảng này sẽ được ưu tiên sau 30 tuổi. Lúc đó, chắc tôi cũng rục rịch lên kế hoạch có baby.

5 mảng tôi muốn ưu tiên từ bây giờ đến hết năm 2025 gồm: sự nghiệp, sự phát triển cá nhân, quan hệ xã hội, sức khoẻ và tài chính.

Sự nghiệp

Tôi tự hào vì mình là một người đam mê giảng dạy. Trang facebook của tôi xuất hiện rất nhiều thông tin về giảng dạy và cảm xúc của một người thầy. Ngoài ra, tôi còn có các bài viết đi du lịch nước ngoài.

Tôi sẽ cần hoàn thành các duties sau trong TFV:

Thực hành giảng dạy chương trình mà tôi đã thiết kế.

Tham gia dạy học dự án – project YOU

Hoàn thành dự án Teacher Ambassador

Tham dự ít nhất 1 diễn đàn/ hội nghị/ chương trình trao đổi trong mảng mà mình quan tâm.

Làm mạnh mũi nhọn là tiếng Anh cả học thuật, tập trung nâng cao khả năng Viết học thuật. Giữa tháng 05, thi IELTS. Mục tiêu 8.0.

Tìm hiểu giáo dục các nước phù hợp giúp tôi phát triển lĩnh vực mà mình quan tâm.

Phát triển cá nhân

Tôi sẽ cần: Xây dựng hình ảnh cá nhân trong mảng: thiết kế chương trình giảng dạy ngoại ngữ, tích hợp yếu tố cốt lõi là tự học, thực học, tư duy cầu tiến và cảm xúc xã hội của người học. Song song đó, tôi cũng thực hành chương trình này đối với học sinh khối tiểu học.

Quan hệ xã hội

Hì, năm 2019 là năm vẫn yếu kém về networking. Tôi chưa chủ động kết nối bất kì ai giỏi trong ngành. Nguyên nhân là do tôi chưa xác định mình thích gì và mong muốn làm gì. Tôi sẽ hoàn thành một list 10 chuyên gia và kết nối họ làm mentor giúp tôi để định hướng phát triển nghề nghiệp, bản thân và học bổng.

Sức khoẻ

Hì, cái bụng mỡ của tôi càng ngày càng dày thêm, vì ăn khuya và ăn ngọt quá nhiều.

Tôi sẽ tích cực đi bơi ít nhất 4 tiếng/ 1 tuần và tập workout/ aerobics ít nhất 3 tiếng/1 tuần sau các buổi đi làm về.

Mục tiêu: chỉ cần tinh thần tôi phấn chấn để làm việc siêu hiệu quả từ sáng 9 giờ – 6 giờ chiều và đủ sức khoẻ để phát triển cá nhân vào mỗi buổi tối từ 8 – 11 giờ. (chưa cần giảm mỡ, đi làm nhiều chắc chắn sẽ giảm mỡ thôi)

Tài chính

Thú thật! Tôi cũng áp lực bản thân vẫn còn mang tâm lí của người kiếm được một khoảng lương ít, chưa có thu nhập từ nhiều nguồn, để có thể chi tiêu một cách thoải mái. Nhất là đối với những kỳ vọng của gia đình.

Tôi sẽ làm các việc sau đây trong năm sau để cải thiện quản lí tài chính của mình. Thứ nhất, trong số tiền tôi kiếm được hàng tháng, tôi sẽ chia ngay từ đầu từng khoản dự trù để chi tiêu cho các mảng: thuê nhà – điện nước, xăng xe – điện thoại, ăn uống và chi tiêu cá nhân phát sinh (cần thiết), phát triển cá nhân (mua sách, mua khoá học), tặng cho gia đình, đầu tư – tiết kiệm. Như vậy, tôi cần theo dõi chi tiêu định kì để kiểm soát số tiền đang có.

Thứ hai, tôi sẽ tìm cách và tận dụng kiếm thêm thu nhập thời vụ, ví dụ dịch thuật, phiên dịch thời vụ, viết lách, giảng dạy, sửa bài, nhập liệu, buôn bán và bất kì việc nào phục vụ cho việc phát triển sự nghiệp.

Giờ thì tôi sẽ cần TẬP TRUNG VÀO HIỆN TẠI.

FROM NOW ON….MOVE ON…..

Để lại phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng điều tên của bạn ở đây

2 × 1 =