Trang chủ Lối sống Ngày 02/01 – Tất cả ngã xuống – The Book of Awakening

Ngày 02/01 – Tất cả ngã xuống – The Book of Awakening

359
0

Ngày 02/01 – Tất cả ngã xuống – Dịch từ sách The Book of Awakening

Dẫn dắt chúng con từ hư ảo đến thực tại

– Lời khấn nguyện HINDU

Vào một đêm tuyết rơi, và Robert nhớ lại thời điểm cách đây đã hai mùa xuân khi anh quyết định sơn căn phòng của gia đình. Thức dậy thật sớm, anh ra đi ra ngoài, đến cửa hàng kim khí tìm mua vài gallons sơn đỏ, cây trộn sơn bằng gỗ, ít vải vụn và những chiếc bàn chải cứng dùng một lần.

Anh ta trộn sơn bên ngoài nhà và đi một cách nặng nề đến cửa với mỗi tay cầm một gallon sơn,  miếng vải lót ở dưới cánh tay và miệng thì ngậm cái bàn chải. Đến đây anh ta bắt đầu vừa cười vừa kể những gì đã xảy ra tiếp sau đó: “Tôi đã đứng ngay cái cửa một vài phút, cố gắng mở nó ra và không muốn đặt một cái gì xuống. Quả thật lúc đó tôi đã rất cứng đầu. Tôi đã gần như mở bật được cánh cửa thì khi đó tôi mất điểm tựa, loạng choạng lùi vài bước và ngã xuống đất, đống sơ đỏ vãi lên khắp người.”

Tại thời điểm này, anh ấy lại tự cười chính mình như lúc nảy và chúng tôi thì nhìn tuyết rơi trong im lặng. Tôi đã nghĩ về câu chuyện nhỏ này của anh ấy trong suốt quãng đường về nhà. Thật đáng ngạc nhiên là tất cả chúng ta đều đã làm những điều tương tự như Robert, cho dù là với những kiện hàng, túi đồ hay nước sơn. Chúng ta làm những điều như thế với sự tự tin và tin rằng mình thật sự sẽ làm được, thậm chí chấp nhận cả đau đớn. Đó quả là một điều đơn giản, nhưng trong một khoảnh khắc của bản ngã, của cái tôi quá lớn, chúng ta không chấp nhận đặt bớt những thứ đang mang xuống  để mở cửa. Hết lần này đến lần khác, chúng ta có cơ hội học được một điều rằng: Chúng ta không thể giữ chặt mọi thứ và bước vào cửa. Chúng ta phải đặt những thứ chúng ta mang theo xuống, mở cửa, và sau đó chỉ lấy những gì chúng ta cần để mang vào trong.

Quy trình đó quả là dễ làm: gom đồ lại, chuẩn bị, đặt xuống và bước vào. Nhưng nếu chẳng may đổ vỡ, chúng ta luôn có cơ hội học được bài học khác đó là học cách ngã, đứng dậy và cười.

  • Hãy thiền về một thời điểm mà bạn đang ở ngưỡng khó khăn trong cuộc sống của mình. Nó có thể ở nơi làm việc, ở nhà, trong một mối quan hệ, hoặc cánh cửa dẫn đến an yên hơn.
  • Hít thở đều và nhìn lại bản thân xem bạn có mang trong mình nhiều gánh nặng khi mở chiếc cửa ấy.
  • Hít thở chậm và mỗi khi thở ra hãy đặt những thứ mà bạn đang mang xuống.
  • Hít thở tự do bây giờ và mở cánh cửa.

Đọc bài dịch ngày 01/01 tại đây.
Đọc các ngày dịch khác từ sách The Book of Awakening tại thư mục Lối sống

Để lại phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng điều tên của bạn ở đây

3 × 2 =