Trang chủ Đam mê Chạy bộ & Vịnh Xuân – Thói quen tập thể dục trong...

Chạy bộ & Vịnh Xuân – Thói quen tập thể dục trong năm 2021

416
0
Chạy bộ

Thói quen tập thể dục trong năm 2020

Trước khi nói về mục tiêu của năm 2021, tôi vắn tắt sơ về tình hình rèn luyện thể chất năm 2020. Bắt đầu năm 2020 với sự lười biếng trong tập luyện thể dục cộng thêm với Covid-19 khiến tôi ù lì trong nhà suốt nhiều tháng liền, cùng lắm chỉ ra sân tập đá gốc cây và chơi đá bóng với tụi nhỏ trong xóm. Khi vào lại Sài Gòn hồi tháng 9, đối mặt với việc phải làm việc với cường độ cao hơn, cần nhiều thể lực và tinh thần hơn tôi mới quyết tâm xây lại thói quen tập thể dục. Lúc đấy tôi muốn đi tập võ trở lại nhưng vì điều kiện tài chính chưa đủ và nhà cũng gần công viên nên tôi chọn chạy bộ. Ngày đầu tôi chạy được 1,5km, rồi tăng dần lên. Tôi tập chạy cũng không đều lắm, nhưng ít nhất là 1 tuần 1 lần. Đến ngày 17/11 thì tôi đã có được 1 buổi chạy long run 7km.

Buổi chạy long run dài nhất năm 2020 - 7km
Một buổi tập chạy dài được 7km, cự ly xa nhất mà tôi đạt được

Đầu tháng 12 tôi chạy 5km được pace 7:38. Nhưng rồi những tin buồn và stress sau đó khiến tôi bệnh 1 trận, chỉ là cảm, ho, viêm họng và sốt nhẹ thôi, và tôi quyết tâm không uống thuốc, chỉ ăn hẹ, súc miệng bằng nước muối để cho tự khỏi. Thế là cũng mất đến 2 tuần tôi mới thấy sung sức trở lại.

Xây dựng lại thói quen tập thể dục năm 2021

Buổi chạy đầu tiên trong năm 2021
Buổi chạy đầu tiên trong năm 2021

Hôm nay tôi đã có buổi chạy đầu tiên cho năm 2021, bắt đầu hành trình xây dựng cự ly lại từ đầu, gần 1 tháng rồi mới chạy lại nên tôi chỉ chạy nhẹ 2,5km. Trong năm nay, mỗi tuần tôi sẽ chạy ít nhất 4 ngày, cự ly tăng dần sao cho thấy thoải mái nhất. Mục tiêu cuối năm nay tôi sẽ chinh phục được Half Marathon với Race 2:30:00.

Ngoài ra thời gian gần đây tôi cảm thấy mình càng ngày càng nóng tính, và tôi thấy cách tốt nhất để rèn luyện lại tâm đó là cố gắng để dành tiền đi tập võ trở lại. Võ thuật giúp mình trút bỏ được nhiều stress và những điều tiêu cực, những buổi tập đối kháng giúp mình tăng ý chí quyết tâm và tập chế ngự được cái tôi của mình. Vịnh Xuân chắc sẽ lại là sự lựa chọn của tôi, tôi thích môn võ này, triết lý võ thuật và cách chiến đấu của tôi đã ảnh hưởng bởi nó từ sâu bao nhiêu năm tập luyện trước đó rồi.

Mục tiêu có vẻ đơn giản vậy thôi, 1 buổi tập võ và 4 buổi tập chạy mỗi tuần. Chắc sẽ không có gì xen vào làm giáng đoạn những kế hoạch này. Bản thân mình phải quyết chí trước đã. Mình sẽ share về những buổi chạy của mình qua những bài viết trên blog này, nếu bạn muốn có một sức khoẻ tốt thì hãy bắt đầu tập luyện thể thao đi nhé. Hãy cố gắng để có được một thói quen tốt, thói quen tập thể dục mỗi ngày.

Để lại phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng điều tên của bạn ở đây

three + 11 =