Trang chủ Lối sống Ngày 03/01 – Lắng nghe nội tâm – Dịch Cuốn sách của...

Ngày 03/01 – Lắng nghe nội tâm – Dịch Cuốn sách của sự Tỉnh thức

243
0
Unlearning Back to God

Bài ngày hôm nay thật sự quá sức với mình, đoạn đầu quá sốc khi nội dung rất nặng về tôn giáo, chắc mình dịch sai nhiều đấy, mọi người có kinh nghiệm thì comment góp ý nhé. Mình cũng là đứa vô thần nên cũng không thích cách viết của bài hôm nay. Nhưng chung quy lại bài hôm nay sẽ giúp chúng ta khai phá sâu hơn nữa để lắng nghe nội tâm của mình, tiếp tục giúp chúng ta cởi bỏ những căng thẳng, có được những khoảnh khắc giác ngộ ra chính mình,

Ngày 03/01 – Mở đường trở về với Chúa

Đến được sự tường minh, không phải là một cuộc khám phá ra những điều mới; đó là một sự đền đáp dài và đau đớn đối với điều đã luôn như vậy. – HELEN LUKE

Mỗi người được sinh ra với một khởi điểm không vướng bận – không có kỳ vọng và hối tiếc, không có tham vọng và bối rối, không có sợ hãi và lo lắng – là khởi điểm của sự ân sủng, nơi chúng ta lần đầu tiên được Chúa chạm lấy. Khởi điểm ân sủng ở đây chính là ban phát sự bình an. Các nhà tâm lý học gọi khởi điểm ấy là tâm trí, các nhà thần học gọi nó là Linh hồn, Jung gọi nó là trung tâm của vô thức, các nhà sư Hindu giáo gọi nó là Atman, các Phật tử gọi nó là Pháp, Rilke gọi nó là Nội tâm, tín đồ Sufi giáo gọi nó là trái tim, và Chúa Jesus gọi nó là trung tâm của tình yêu thương của chúng ta.

Để biết khởi điểm Nội tâm thì phải biết chúng ta là ai, không phải bằng các nhận dạng bên ngoài, không phải nơi chúng ta làm việc hay những gì chúng ta mặc hoặc cách chúng ta muốn được giải quyết, nhưng bằng ảm nhận vị trí của chúng ta trong sự liên kết với vô hạn và nơi nó sinh sống. Đây là một nhiệm vụ khó khăn cả đời, vì bản chất của sự trở thành là quay lại một cuốn phim liên tục về nơi chúng ta bắt đầu, trong khi bản chát của hiện hữu là sự xói mòn liên tục những gì không thiết yếu. Mỗi người trong số chúng ta đang sống giữa sự căng thẳng đang diễn ra này, ngày càng bị hoen ố hoặc bị che lấp, chỉ để được quay trở lại vị trí ân sủng không thể xoá nhoà ở cốt lõi của chúng ta.

Khi cuốn phim xuyên qua, chúng ta có những khoảnh khắc giác ngộ, những khoảnh khắc của sự toàn vẹn, những khoảnh khắc của satori (awakening trong tiếng Nhật),những khoảnh khắc sống rõ khi bên trong và bên ngoài gặp nhau, khoảnh khắc hiện hữu trọn vẹn của bản thể, những khoảnh khắc của sự hợp nhất hoàn toàn. Và dù cho bộ phim là một bức màn che của văn hoá, của ký ức, của sự rèn luyện tinh thầnh hay tôn giáo, về sang chấn hay sự tinh vi, thì việc loại bỏ bộ phim đó và khôi phục lại khởi điểm ân sủng vượt thời gian dó là mục tiêu của tất cả các liệu pháp và giáo dục.

Bất kể vấn đề gì, đây là điều duy nhất đáng để dạy: làm thế nào để khám phá ra cái gốc cốt lõi ban đầu của nó và làm thế nào để sống ở đó khi nó được khôi phục. Chúng tôi gọi việc quay lại cuốn phim liên tục ấy là một trái tim đau đớn, và quy trinh của sự đền đáp, dù là do đau khổ hay tình yêu là cách chúng ta mở đường trở về với chúa.

  • Nhắm mắt lại và hít thở theo cách của bạn, như bạn đang ở dưới những khó khăn của bạn, cách một người thợ lặn, lặn xuống độ sâu của sự tĩnh lặng ở bên dưới sự khoáy động của những con sóng.
  • Bây giờ, hãy xem xét hai việc bạn thích làm, chẳng hạn như chạy, vẽ, hát, ngắm chim, làm vườn hay đọc sách. Hãy suy ngẫm về những gì trong mỗi điều này khiến bạn cảm thấy như được sống.
  • Giữ lấy những điểm chung của chúng cho bạn, và hít thở chậm rãi, cảm nhận khởi điểm ân sủng mà những điều thân thương này phản chiếu trong bạn.

Để lại phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng điều tên của bạn ở đây

1 × 3 =