Trang chủ Lối sống Ngày 04/01 – Giữa bình yên và niềm vui – The Book...

Ngày 04/01 – Giữa bình yên và niềm vui – The Book of Awakening

264
0
Chú cá đẹp vân đỏ

Ngày 04/01 – Giữa bình yên và niềm vui

“Chúng ta sẽ không bao giờ có thể đoán được chúng ta đang được ban phước khi chúng ta đang…” – JAME TAYLOR

Điều này khiến tôi nhớ đến một người phụ nữ đã tìm thấy một miếng bọt biển được gấp lại, tất cả đều được làm khô và nén lại, và ẩn bên trong một cái nép gấp cứng là một thông điệp cô đã tìm thấy. Cô mang miến bọt biển cứng ra biển, tiến ra đến chỗ nước ngập đến eo, cô ấy đã thấy nó tự mở ra và trở nên sống động dưới nước. Thật kỳ diệu, bí mật của sự sống trở nên hiển hiện trong những bong bóng được thoát ra từ bọt biển, và trước sự ngạc nhiên của cô, một con cá nhỏ, bị mắc kẹt trong giấc ngủ trong miếng bọt biển đã sống lại và bơi ra. Kể từ đó, bất kể cô đi đâu, cô đều cảm thấy con cá nhỏ đang bơi phía dưới, và điều này – sự bơi lội lại của con cá ngủ yên từ lâu này đã mang lại cho cô một cảm giác thoả mãn ở đâu đó giữa bình yên và niềm vui.

Dù con đường của chúng ta là gì, bất kể màu sắc hay những gì chúng ta gieo trong ngày, bất cứ khó khăn nào chúng ta phải giải quyết để sống sót, bí mật của cuộc sống bằng cách nào đó luôn phải làm với sự thức tỉnh và giải phóng những gì đã ngủ yên. Giống như miếng bọt biển đó, trái tim của con cá nhỏ đó, linh hồn là một thứ nhỏ bé mang lại cho chúng ta sự bình yên và vui vẻ khi chúng ta để nó bơi.

Nhưng mọi thứ vẫn khó khăn, dồn nén và không thể đọc được cho đến khi mọi thứ giống nhưng người phụ nữ này, khi bước ra biển sâu, chúng ta nắm lấy trái tim đang say ngủ của mình trong tay và dịu dàng thả nó vào cuộc sống thường nhật của chúng ta.

  • Nhắm mắt lại, hãy thiền định về hình ảnh một miếng bọt biển cứng đang nở ra như một bông hoa dưới nước.
  • Khi bạn thở, hãy tập nhìn trái tim bạn như một miếng bọt biển.
  • Lần tiếp theo bạn nấu ăn, hãy tạm dừng, giữ miếng bọt biển cứng trong nước và cảm thấy trái tim bạn mở ra.

Để lại phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng điều tên của bạn ở đây

2 × three =