Trang chủ Lối sống Ngày 09/01 Cuộc sống trong cái bể cá – The Book of...

Ngày 09/01 Cuộc sống trong cái bể cá – The Book of Awakening

515
0
cuộc sống trong chiếc bể cá

Ngày 09/01 – Cuộc sống trong cái bể cá

Hãy yêu và làm những gì bạn muốn. – SAINT AUGUSTINE

Đó là một điều tò mò. Robert đã đổ đầy nước vào bồn tắm và cho lũ cá vào đấy để anh có thể vệ sinh bể của chúng. Sau khi lau sạch miếng phim trên mảng tường nhỏ của phần trang trí bể cá, anh ấy đi lấy lũ cá trở lại.

Anh ấy đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy rằng mặc dù tụi đã được cho vào một cái bồn rộng nhưng bọn nó vẫn tụm lại ở một khoảng nhỏ như chiếc bể cá của chúng. Không có gì giam chúng hay giữ chúng lại. Tại sao chúng không bơi lội tự do? Cuộc sống trong bể đã ảnh hưởng gì đến khả năng bơi tự nhiên của chúng?

Khoảnh khắc yên tĩnh rõ ràng này đã đọng lại với cả hai chúng tôi trong một thời gian dài. Chúng tôi đã thấy rằng lũ cá không bơi đi đâu ngoài chính chúng. Giờ đây chúng tôi đã áp lăng kính sinh sống trong hồ cá lên thế giới của chúng và tự hỏi hàng ngày rằng, liệu mình có giống lũ cá ấy trong một hoàn cảnh nào đó không? Trong hoàn cảnh nào thì chúng ta sẽ không đi đâu ngoài chính chúng ta? Trong hoàn cảnh nào thì chúng ta thu nhỏ thế giới của mình theo một cách nào đó để không cảm thấy áp lực của sự tự giam cầm và áp đặt mình?

Cuộc sống trong bể khiến tôi nghĩ về cách chúng ta được lớn lên ở nhà và ở trường. Nó khiến tôi nghĩ đến việc được nói rằng một số công việc nhất định nào đó không thể chấp nhận được và một số công việc nhất định nào đó ở ngoài tầm với của mình, việc được dạy để sống theo một cách nhất định nào đó, được rèn dũa để nghĩ rằng chỉ những việc thiết thực mới có thể làm được, bị nhắc nhở nhiều lần rằng cuộc sống bên ngoài cái bể giá trị của chúng ta là những điều rủi ro và nguy hiểm.

Tôi bắt đầu thấy rằng khi còn nhỏ chúng ta đã được dạy sợ cuộc sống bên ngoài chiếc bể kia đến mức nào. Với tư cách là một người cha, Robert bắt đầu đặt câu hỏi liệu anh đang chuẩn bị cho các con mình cuộc sống trong bể hay cuộc sống trong thế giới không kiểm soát.

Bây giờ tôi tự hỏi, ở tuổi trung niên, nếu tự phát và tốt bụng và tò mò là tất cả các phần khả năng bẩm sinh của chúng ta để bơi. Mỗi lần tôi ngại làm những việc ngoài kế hoạch hoặc bất ngờ hoặc ngại tiếp cận và giúp đỡ người khác, hoặc ngại hỏi điều gì đó mà tôi không biết gì về nó, mỗi lần tôi phớt lờ sự thôi thúc để chạy trong mưa hoặc gọi em chỉ để nói rằng anh yêu em. – Tôi tự hỏi, tôi có đang cởi mở cho bản thân, bơi một cách an toàn giữa chiếc bồn hay không?

  • Ngồi yên lặng cho đến khi bạn cảm thấy hoàn toàn trong trung tâm của mình.
  • Bây giờ đứng dậy và từ từ đi về căn phòng bạn đang ở.
  • Bây giờ hãy đi đến gần những bức tường trong phòng của bạn và suy ngẫm về cuộc sống trong bể của bạn.
  • Hít thở rõ ràng và di chuyển đến ngưỡng cửa và thiền về bản chất của những gì thực sự có thể xảy ra trong cuộc sống.
  • Bây giờ bước qua ngưỡng cửa và bước vào ngày của bạn. Bước qua ngày của bạn và bước vào thế giới.

Để lại phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng điều tên của bạn ở đây

three × 3 =